Giữ lửa đam mê

Viết nên những câu chuyện ...

Menu

[review] LIST TRUYỆN ĐIỀN VĂN ĐẶC SẮC NHẤT

[review] LIST TRUYỆN ĐIỀN VĂN ĐẶC SẮC NHẤT

List tổng hợp những truyện Điền văn đáng đọc nhất cho các bạn

   CHÀNG NGỐC Ở THÔN NỌ

  Tác giả: Phúc Bảo

  Thể loại: Ngôn Tình, Cổ Đại, Điền Văn

  Trạng thái: Full

  Số Chương: 48 chương + 2 NT  Review (cre: Hoanglinh995):

  Nam chính là Trường Sinh, một chàng ngốc chính hiệu trong thôn làng. Chàng chẳng quan tâm đến ai ngoài bà Tứ, người thân duy nhất của chàng trên đời. Nữ chính Hà Hoa chuẩn bị bị cha ép gả cho 1 tên lưu manh để đổi 3 thóc gạo, nàng buồn bã đi tâm sự với tên ngốc Trường Sinh dù biết hắn chẳng hiểu nàng nói gì. Trong lúc quẫn bách, nàng “hỏi cưới” chàng, bà Tứ biết được liền đem nửa mẩu ruộng – tài sản duy nhất của cả gia đình – đem làm sính lễ cưới nàng về thật. Từ đây câu chuyện tình nhẹ nhàng, đáng yêu của chàng nông dân chân chất, ngốc nghếch, cùng nàng vợ đảm đang, tháo vát ra đời. Nam chính dù ngốc nhưng cũng rất biết thương và bảo vệ vợ. Cách thể hiện tình cảm của chàng cũng rất đặc biệt luôn. Đọc xong dòng này thì nhảy hố truyện ngay đi!

  Đọc truyện: Chàng Ngốc ở Thôn Nọ

   

  PHU QUÂN NGÂY THƠ NHẤT THIÊN HẠ

  Tác giả: Duyệt Vi

  Thể loại: Xuyên Không, Ngôn Tình, Cổ Đại, Truyện Sắc

  Trạng thái:Full

  Số chương: 93  Review (cre: tikibook):

  Truyện này vô cùng dễ thương vô cùng ngọt nhé, tưởng như ngược nhưng lại không ngược, tưởng như hài nhưng lại không hài, tưởng như không thú vị nhưng lại rất bất ngờ. Truyện kể về nữ chính là đại tiểu thư Yến phủ, con mẹ cả nhưng lại bị mẹ hai và cha ruột ruồng rẫy, sau đó đẩy nàng đi cưới vị Tam công tử bị ngốc bẩm sinh của phủ Trấn Quốc. Chồng nàng – Đông Phương Manh, bề ngoài hoàn hảo, vô cùng đẹp trai, con nhà cực giàu, bố mẹ và anh em hết lòng che chở, yêu thương như bảo bối nhưng chỉ có 1 nhược điểm duy nhất là bị ngốc. Tuy ngốc ngốc nhưng vô cùng đáng yêu, luôn chỉ nghe lời một mình vợ thôi nhé. Nàng thì không hề chê chàng ngốc nghếch mà ngược lại vô cùng thương yêu, dạy chàng từng chút một, để chàng trưởng thành từ từ.

  Link đọc truyện: Phu Quân Ngây Thơ Nhất Thiên Hạ

   

  CUỘC SỐNG ĐIỀN VIÊN SAU KHI XUYÊN QUA

  Tác giả: Chu Tứ Tứ

  Thể loại: Xuyên Không, Truyện Gia Đấu, điền văn

  Trạng thái: Full

  Số Chương: 117  Review (cre: tikibook)

  Một truyện chuẩn điền văn thuần túy luôn nhé. Nữ chính xuyên qua tên là Đường Hà, con thứ hai trong nhà có ba anh em, khi còn bé chút xíu nữa là bị đem bán làm nha hoàn, từ đó nàng luôn làm việc hết sức chăm chỉ vì sợ rằng một ngày mình sẽ bị đem bán đi một lần nữa. Nữ chính được cha mẹ, huynh đệ hết sức thương yêu, tính cách hòa nhã, vui vẻ với tất cả mọi người nhưng khi cần thì cũng rất có chủ kiến và mạnh mẽ.

  Nữ chính trong truyện này không thần thông quảng đại, nàng vô cùng bình thường, không đem kiến thức ở hiện đại để làm giàu hay cứu dân độ thế hay giúp một vị vua, vương gia nào đó bình định thiên hạ, cũng không trở thành nữ cường mạnh mẽ hay đạo văn để trở thành tài nữ hay một thánh nữ cao siêu. Nàng làm tất cả mọi việc từ việc đồng áng, nhặt củ từ, giặt giũ, đổ thùng nước tiểu… không có việc gì là nàng không làm, có thể nói nàng đúng chất là một nông phụ. Nam chính cũng là một nông phu rất bình thường, cuộc sống của hai người chỉ vỏn vẹn chuyện nhà, nam cày ruộng, nữ dệt vải, trải qua cuộc sống bình thản, dung dị có vui vẻ có ưu sầu. Mạch truyện trầm, khá chậm phân tích được rõ nét sự khác biệt về tư duy của người hiện đại và cổ đại cũng không có những tình tiết quá ly kỳ hay hồi hộp nhưng vẫn lôi cuốn. Đoạn miêu tả về tình yêu của hai nhân vật chính cũng rất ngọt ngào, tình cảm.

  Đọc truyện: Cuộc Sống Điền Viên Sau Khi Xuyên Qua

  VIỄN CỔ Y ĐIỆN

  Tác giả:Thanh Ca Nhất Phiến

  Thể loại: Xuyên Không, Điền Văn

  Trạng thái: Full

  Số Chương: 64  Review (cre: tikibook):

  Bạn nào đã từng mê mẩn truyện Thú của Ngô Niệm thì chắc sẽ thích truyện này. Những nữ chính khác khi xuyên không về thời cổ đại, tưởng xưa lắm thì cũng như nàng Ngọc Thị Xuân Thu khi rơi vào thời chiến quốc, không thì lại rơi vào thế giới không tưởng như Thú của Ngô Niệm. Trớ trêu thay, nàng nữ chính truyện này lại rơi vào thời tiền sử. Đọc để biết cuộc sống ăn lông ở lỗ của người hiện đại khi bị ném vào thời tiền sử là như thế nào.

  Nam chính và nữ chính gặp nhau trong một tình huống không thể oái oăm hơn là nữ chính được xem là con mồi mà nam chính “săn” được, họ bất đồng cả về tư tưởng, về lối sống mà ngay cả ngôn ngữ cũng không hiểu nhau. Tuy nhiên, nữ chính rất kiên cường dù rơi vào hoàn cảnh khắc nghiệt nhưng luôn thích nghi, đấu tranh vươn lên tìm cách sinh tồn. Nam chính mạnh mẽ, chung tình, yêu vợ. Nam chính vì nữ chính mà bị đuổi ra khỏi bộ tộc, ở thời đó gần như là hình phạt khắc nghiệt nhất. Hai người nắm tay nhau bước đi, cùng nhau đấu tranh chống lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên, chống lại những kẻ xấu, cùng xây dựng cuộc sống gia đình no ấm hạnh phúc.

  Đọc truyện: Viễn Cổ Y Điện

  TRỞ VỀ NĂM 1981

  Tác giả: Tú Cẩm

  Thể loại: Xuyên Không, Ngôn Tình, Tiên Hiệp, Huyền Huyễn, Điền văn

  Trạng thái: Full  Review (tikibook):

  Truyện này kết hợp đủ các thể loại xuyên không, trọng sinh, huyền huyễn, điền văn, trinh thám… Mặc dù hơi pha tạp nhưng bố cục truyện vẫn khá rõ ràng không để người đọc bị rối. Chất điền văn thì thấy rõ ở nửa đầu của truyện được tác giả viết rất kỹ càng, nhưng về sau thì truyện đã chuyển sang thể loại khác chứ không thuần điền văn nữa, nhịp truyện có hơi nhanh, hơi thoáng qua nên cũng là điểm trừ của truyện.

  Khi bạn đã phát ngấy với thể loại xuyên không về thời cổ đại, lúc nào cũng là mấy nàng tiểu thư, vương gia, vua chúa, đấu đá tranh giành lẫn nhau thì nên thử đọc Trở về năm 1981. Truyện kể về Kim Minh Viễn là một tên tội phạm máu lạnh giết người hàng loạt nhưng lại có quá khứ vô cùng bi thương. Hơn thế, thân phận Minh Viễn dưới trần gian chỉ là lịch kiếp của một vị thần trên tiên giới. Chương lão nhân trên thiên đình đã quyết định cử Chung Tuệ Tuệ quay trở về năm 1981 để thay đổi số phận của anh, tránh cho nhân gian một trận tanh máu và cũng để cứu rỗi cuộc đời của Minh Viễn. Tuệ Tuệ là người hiện đại, có duyên với thiên đình nên được chọn làm cộng tác viên, giúp thiên đình sắp xếp lại những rối loạn ở nhân gian mà người thiên đình không thể can thiệp được. Truyện tiếp diễn thế nào thì các bạn hãy cùng tìm đọc thử xem nhé. Đây cũng là một bộ truyện khá lạ và hay đấy.

  Đọc truyện: Trở Về Năm 1981

   

  CUỘC SỐNG Ở BẮC TỐNG

  Tác giả: A Muội

  Thể loại: Xuyên Không, Truyện Nữ Cường, Ngôn Tình, Cổ Đại, Truyện Gia Đấu, Điền Văn

  Số Chương: 265 + 3 NT

   


  Review (tikibook):

  Truyện bao gồm 265 chương, 3 phiên ngoại truyện cũng không quá dài khi so sánh với các truyện khác trong thể loại điền văn này. Truyện xoay quanh nữ chính Lâm Y trọng sinh vào một cô gái nông thôn được hứa gả cho con trai thứ hai của nhà họ Trương. Tuy nhiên, cha mẹ nữ chính đã mất, nàng phải đến ở nhờ nhà nam chính, mẹ nam chính muốn hối hôn nên sai sử nàng như nha hoàn trong nhà. Nàng tích lũy từng chút ít vốn ban đầu gây dựng được sự nghiệp, khéo léo đi từng bước, đạt được cuộc sống mình mong muốn, có được tình yêu và hạnh phúc. Nữ chính thông minh, bản lĩnh, thông minh, biết nắm bắt thời cơ, có chút xíu nữ cường và luôn tin tưởng vận mệnh nằm trong tay mình. Nam chính hiền lành, chiều vợ, là một thê nô chính cống nhưng cũng rất thú vị.

   

  Cả câu chuyện là quá trình từ lúc nam nữ chính còn nhỏ cho đến khi thành thân, sinh con, con lớn lên. Truyện chậm rãi, ấm áp, hài hước

  Đọc truyện: Cuộc Sống Ở Bắc Tống

  THỨ NỮ

  Tác giả: Bất Du Vịnh Tiểu Ngư

  Thể loại: Xuyên Không, Ngôn Tình

  Trạng thái: Full

  Số chương: 173+ 8 NT  Review (cre by toplist):

   “Thứ nữ" của tác giả Bất Du Vịnh Tiểu Ngư là một bộ truyện vô cùng hay thuộc thể loại điền văn gia đấu. Nữ chính trong truyện xuất thân thấp kém luôn bị mẹ cả và đại tỷ khi dễ nhưng luôn vươn lên trong cuộc sống, rất thông minh và lanh lợi. Nam chính có vẻ ngoài đầy ấn tượng, sáng sủa, đại khái là vô cùng soái; trong khi nhan sắc nữ chính chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên nam chính bị tàn tật do lúc nhỏ bị hãm hại. Nhưng anh lại rất thông minh, giỏi võ, chỉ giả vờ ngốc thôi. Hai người này không có điểm gì ngược nhau mà lại rất hòa hợp và yêu nhau vô cùng thắm thiết. Lấy nhau từ năm nàng 15, chàng 17, yêu nhau ngay sau khi lấy và cùng kề vai sát cánh chiến đấu chống lại số phận. Đây là một bộ điền văn không nên bỏ qua.

  Đọc truyện: Thứ Nữ

  THIÊN KIM TRỞ VỀ

  Tác giả:Thập Tam Xuân

  Thể loại:Truyện Gia Đấu, Trọng Sinh

  Số chương: 261 + đang ra  Review (cre Toplist):

  "Thiên kim trở về" là một tác phẩm thành công của tác giả Thập Tam Xuân, cũng đã được chuyển thể thành phim ở Trung Quốc và đạt lượng người theo dõi vô cùng lớn. Truyện xoay quanh quá trình báo thù của "nàng lọ lem" Thẩm Trường Thanh khi bị mẹ kế và con riêng của bà hãm hại đến mức chết đi. Vận mệnh đã giúp cô sống lại, nhưng cô không muốn trở về làm công chúa để người ta tiếp tục điều khiển, cô muốn là người nắm giữ vận mệnh của mình trong tay. Những kẻ hại cô, cô sẽ tự tay mình đòi lại hết. Kiếp trước, mẹ cô chết trong oan khuất, cô rơi vào bẫy của cha và mẹ kế, vị hôn phu thanh mai trúc mã bị chị kế quyến rũ. Lúc này, cô là một nữ hoàng. Chỉ là, người đàn ông kiếp trước cô đã bỏ qua, kiếp này sao lại…

  Hình tượng nữ chính thông minh, mạnh mẽ, luôn phấn đấu và không ngừng trau dồi bản thân đã được Thập Tam Xuân xây dựng rất thành công dưới ngòi bút sắc sảo. Cốt truyện này rất hay, đặc sắc và vô cùng lôi cuốn khiến bạn đọc không thể dứt ra được.

  Đọc Truyện: Thiên Kim Trở Về


  THỊNH THẾ TRÀ HƯƠNG

  Tác giả:Thập Tam Xuân

  Thể loại:Xuyên Không, Ngôn Tình, Cổ Đại, Điền Văn

  Trạng thái: Full

  Số chương: 273  Review (Cre Toplist):

  Tiếp tục lại là một tác phẩm của Thập Tam Xuân. Văn phong mượt mà, lôi cuốn tăng thêm phần hấp dẫn cho tác phẩm điền văn đặc trưng gia đấu, ân oán hào môn, chim sẻ biến thành phượng hoàng. Nội dung truyện kể về nữ chính xuyên không vào làm nha hoàn cho một gia đình thương nhân có truyền thống buôn bán chè. Nam chính bị câm điếc bẩm sinh. Vì để giữ gìn cơ nghiệp, mẹ nam chính đã để nam chính kết hôn với một nha hoàn, chính là nữ chính. Nữ chính thông minh, tính tình vui vẻ, lạc quan, gặp phải gian nan, khó khăn cũng không nản chí, luôn vươn lên trong cuộc sống mưu cầu hạnh phúc cho bản thân cũng như những người yêu quý bên cạnh.

  Đọc truyện: Thịnh Thế Trà Hương

  Cùng danh mục